Những lưu ý cần thiết khi chọn thiệp cưới tiếng anh

Đăng vào 08/03/2021 lúc 01:41
    Kinh nghiệm cưới hỏi

Khi in thiệp cưới phải sử dụng cả ngôn ngữ tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Việc dần thích chọn thiệp cưới tiếng Anh giống như xu thế mới, học hỏi văn hóa Tây phương.

Những lưu ý cần thiết khi chọn thiệp cưới tiếng anh

    Hiện nay lựa chọn lấy chồng người nước ngoài hoặc Việt kiều trở nên khá phổ biến, vì vậy nên khi in thiệp cưới phải sử dụng cả ngôn ngữ tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Việc dần thích chọn thiệp cưới  tiếng Anh giống như xu thế mới, học hỏi văn hóa Tây phương.

   Tuy nhiên, khi lựa chọn thiệp cưới tiếng anh , cô dâu chú rể nên cân nhắc kỹ từng câu chữ bằng tiếng Anh bởi văn phong của hai ngôn ngữ không giống nhau, nên cách hành văn cũng có những điều khác biệt. Không ít đôi uyên ương băn khoăn khi chọn lựa từ ngữ để in trên thiệp. Với những chia sẽ dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn chọn thiệp cưới tiếng anh cũng như viết nội dung sao cho phù hợp nhất nhé.

thiệp cưới tiếng anh

 

1.    Các mẫu thiệp cưới tiếng anh

Với thiệp cưới tiếng Anh thì cũng được chia thành nhiều loại , trong đó phổ biến nhất là thiệp do bố mẹ cô dâu chú rể đứng tên mời và thiệp dành cho cô dâu chú rể đứng tên mời bạn bè.

 

thiep-cuoi-bang-tieng-anh-khi-ban-song-o-nuoc-ngoai.jpg


Mỗi loại thiệp tuy có cách trình bày khác nhau nhưng có một điểm chung, là đều sử dụng ngôi thứ ba để thông báo. Điều này khác hoàn toàn và cơ bản so với thiệp cưới tiếng Việt. Ví dụ thiệp bằng tiếng Việt có ghi: "Vinh hạnh đón tiếp quý khách tại lễ thành hôn của hai con chúng tôi", thì khi chuyển ngữ sẽ thành ngôi thứ ba: " Request the pleasure of your presence at the marriage of their children".

thiệp cưới tiếng anh có phần văn phong khác so với khi sử dụng viết theo văn phong tiếng Việt. Vì vậy, các cặp đôi nên chú ý kỹ nhé.

thiệp cưới tiếng anh

2. Các lưu ý về chính tả, từ ngữ

Khi in thiếp cưới tiếng anh , nhiều cặp đôi chia sẻ rằng dù họ đã kiểm tra kỹ lưỡng trước khi in nhưng khi sản phẩm "ra lò", thiệp vẫn mắc lỗi chính tả, hay viết sai địa điểm, tên tuổi, hoặc chỉ sau một dấu câu cũng là thiệp kém đẹp đi nhiều.

thiệp cưới tiếng anh


Điều này cũng không thể đổ lỗi toàn bộ cho nhà in thiệp mà chính cô dâu chú rể phải có ý thức tìm ra sai sót. Lời khuyên dành cho đôi uyên ương là bạn nên nhờ tới những người thân, hoặc 2 - 3 bạn bè kiểm tra lỗi in ấn vì đôi khi vì lo lắng tới đám cưới, cô dâu chú rể không thể tập trung tìm được những lỗi nhỏ. Việc kiểm tra kỹ lưỡng sẽ giúp bạn ngay từ khâu đầu tiên của lễ cưới được diễn ra suôn sẻ nhất.

Khi đã tìm ra lỗi, cặp đôi cần yêu cầu nhà in sửa hoàn chỉnh và các lỗi này phải được ghi rõ trong hợp đồng, đề phòng trường hợp, nếu có sai sót trong khâu cuối cùng, bạn mới có bằng chứng để yêu cầu nhà in đền bù thiệt hại. Khi lấy thiệp, cô dâu chú rể không nên tiếc thời gian mà cần kiểm tra từng tấm thiệp một vì một lỗi sai nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới cả trăm tấm thiệp khác nhau. Và đây sẽ là vấn đề lớn nếu như bạn in hàng trăm hàng nghìn tấm thiệp đấy.


Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp những cặp đôi có thể để ý và cân nhắc chọn lọc sao cho có một tấm thiệp cưới tiếng anh ưng ý và tốt nhất nhé.

 XEM THÊM MẪU THIỆP CƯỚI NƯỚC NGOÀI